17/12/2021
8366 Lượt xem

Căn Hộ Officetel Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Tính Pháp Lý Của Officetel

Căn hộ Officetel mua để ở và kinh doanh có được không? Là câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về loại hình Officetel. Để trả lời cho những thắc mắc, mời bạn đọc bài viết dưới đây Nội Thất Nhà Đẹp Việt sẽ giải thích và chỉ ra cho bạn một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel nhé!

Căn hộ Officetel là gì?

Officetel = Office (Văn phòng) + Hotel (Khách sạn). Tức là loại hình căn hộ có sự kết hợp 2 trong 1 sử dụng nhằm mục đích văn phòng và làm nơi ở. Mô hình căn hộ Officetel ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tại Hàn Quốc mô hình Officetel khá phổ biến bởi tính năng tiện lợi, và độc đáo. Mô hình căn hộ này vừa có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm chi phí, vừa có thể tận dụng tối đa không gian điều hành công việc từ công ty mới thành lập khởi nghiệp đến các công ty vừa và nhỏ.

>>> Xem thêm: Căn hộ Studio là gì? 15 mẫu đáng mua nhất

Căn hộ Officetel

thiết kế căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel tại thị trường Việt Nam

Hiện nay loại hình bất động sản căn hộ Officetel đang dần được nở rộng và phát triển tại thị trường phân khúc bất động sản Việt Nam.

Với bối cảnh hội nhập nền kinh tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ dần được mở rộng. Các doanh nghiệp mới khởi nghiệp có thể sử dụng loại hình căn hộ này nhằm tiết kiệm tối ưu chi phí lên đến 35 - 50% giảm thiểu rất nhiều so với thuê văn phòng theo truyền thống trước đó.

Những phát triển vượt bậc không thể không kể đến ở Hồ Chí Minh và Hà Nội về mô hình căn hộ Officetel. Cụ thể ở các khu vực như: Đông, Tây, Nam ở khu vực Sài Gòn và mật độ căn hộ Officetel ngày càng phủ sóng trên tất cả địa bàn khu vực Hà Nội.

>>> Xem thêm: 35+ Mẫu thiết kế nội thất căn hộ hiện đại

pháp lý về Officetel

Ưu nhược điểm của căn hộ Officetel

Về ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí chi trả cho 50 năm sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với căn hộ truyền thống
  • Vị trí địa lý thuận lợi: Với một chi phí bỏ ra thấp nhưng sở hữu ngay một căn hộ nằm ở vị trí trung tâm, tiện nghi đầy đủ, thuận tiện đi lại và không gian sống cao cấp. Căn hộ Officetel là một lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng có khả năng tài chính vừa phải.
  • Tiện ích đa dạng: Đáp ứng đầy đủ các tiện ích như: Khu làm việc công ty, lối đi riêng, khu lễ tân và tiếp khách, cùng các tiện ích sinh hoạt khác: Công viên, khu vui chưa, ăn uống, phòng tập thể hình, khu sinh hoạt chung,... tiện lợi mà không cần di chuyển xa.
  • Đầu tư sinh lợi nhuận: Tiềm năng phát triển, mua bán, cho thuê có thể sinh lời, tạo nguồn thu nhập từ 8 - 10%.
  • Tích hợp mô hình 2in1: Vừa phù hợp cho hội độc thân hay các gia đình nhỏ ở mà còn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh tiết kiệm chi phí.

thiết kế Officetel đẹp

Về nhược điểm

  • Diện tích nhỏ có hạn chế cho số người đông.
  • Hạn chế thời hạn sử dụng, sau 50 năm chủ sở sẽ làm thủ tục xin gia hạn lại. Khi sử dụng căn hộ chủ sở hữu chỉ cư trú tạm thời không thể đăng ký vĩnh viễn.
  • Với dịch vụ cao cấp, chất lượng và an toàn nên chi phí quản lý cao hơn một số căn hộ truyền thống.

nội thất căn hộ Officetel

Tìm hiểu về tính pháp lý của căn hộ Officetel

Tại Việt Nam mô hình căn hộ Officetel cũng có một số giới hạn như các nước: Chỉ sử dụng 50 năm nhằm đảm bảo an toàn cho quỷ đất và nhu cầu loại hình nhà ở.

Theo Luật nhà ở điều 123:

Khi sử dụng mua bán nhà ở phải có hợp đồng đầy đủ các loại giấy tờ công chứng. Hai bên thỏa thuận mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng nhà nhà ở có thời hạn cho người mua, kèm giấy chứng nhận sở hữu nhà trong thời hạn sử dụng.

Theo nghị định 43/2014 khi sử dụng đất để xây nhà chung cư, có thời hạn lâu dài và ổn định, thì diện tích căn hộ sẽ được xác định theo hợp đồng mua bán.

Theo luật nhà ở 2014 - Khoản 1 điều 98: “Khi thực hiện quản lý và giao dịch trên thị trường, nhà dạng căn hộ được xác định giá trị theo nhiều dạng khác nhau.”

Để đảm bảo chất lượng nhu cầu nhà ở: Chung cư được phân thành nhiều loại hình khác nhau như: Chung cư có thời hạn sử dụng, và chung cư sử dụng lâu dài. Được phụ thuộc vào chất lượng xây dựng của công trình và dự án đầu tư. Theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở thì căn hộ Officetel là loại chung cư có thời hạn sử dụng.

>>> Xem thêm: 55+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp

quy định về Officetel

Những dự án căn hộ Officetel tại Việt Nam

Top căn hộ Officetel tại thành phố Hồ Chí Minh

Herla Central Officetel

Herla Central officetel

Southgate Tower - Quận 7

Southgate Tower quận 7

Officetel Sunrise City - Quận 7

Căn hộ Sunrise City quận 7

The Sun Avenue - Quận 2

The Sun Avenue quận 2

Vinhomes Central Park - Quận Bình Thạnh

Vinhomes Central Park - Quận Bình Thạnh

Kingston Residence - Quận Phú Nhuận

Kingston Residence

Top căn hộ Officetel tại Hà Nội

EcoLife Capitol

EcoLife Capitol

The Manor

The Manor

D’ Capitale Trần Duy Hưng

D’ Capitale Trần Duy Hưng

Hongkong Tower

Hongkong Tower

Một số câu hỏi thường gặp về căn hộ Officetel

1. Có nên mua căn hộ Officetel để ở không?

Như đã đề cập ở trên, căn hộ Officetel về vấn đề pháp lý không được không được đăng ký nơi cư trú dài hạn. Nên việc sử dụng để ở thì hoàn toàn có thể, nhưng sẽ bị hạn chế về một số quyền như: quyền chuyển nhượng, mua bán, thế chấp.

Căn hộ Officetel

2. Có được đăng ký kinh doanh khi mua căn hộ Officetel?

Đối với loại mô hình bất động sản tích hợp như Officetel thì việc đăng ký kinh doanh đã được theo loại mô hình thương mại dịch vụ. Nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua và sử dụng Officetel để kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình.

Bên cạnh đó, mô hình còn thu hút nhiều nhà đầu tư đặc biệt là khách hàng nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam bởi tính năng tiện ích, thuận thiện và tiết kiệm chi phí lên đến 7-10% so với các căn hộ truyền thống khác.

Căn hộ Officetel

Cảm ơn quý bạn đọc đã tham khảo bài viết của Nội Thất Nhà Đẹp Việt. Hy vọng qua những vấn đề và lưu ý khi mua căn hộ Officetel trên, có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại hình căn hộ tiện ích Officetel. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích bạn hãy chia sẻ và để lại bình luận nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp nhé!