03/12/2021
20494 Lượt xem

25+ Mẫu Thiết Kế Thi Công Nhà Hàng Đẹp, Đơn Giản Và Sang Trọng

Việc thiết kế thi công nhà hàng ngày càng phát triển do nhu cầu hưởng thụ cuộc sống của mọi người càng cao. Việc thưởng thức những món ăn ngon ở một nhà hàng sang trọng đã trở thành trào lưu, thú vui phổ biến của người dân ở những thành phố lớn.

Vì vậy, điều mà hầu hết chủ kinh doanh nhà hàng quan tâm đó là làm thế nào để thiết kế được mẫu nhà hàng thu hút nhất, làm nổi bật thương hiệu và cạnh tranh tốt so với những đối thủ cùng ngành.

Bài viết này, Nội Thất Nhà Đẹp Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin cần thiết về việc thi công nhà hàng chuyên nghiệp.

Có nên tự thiết kế nội thất nhà hàng?

thiết kế nhà hàng

Bạn vẫn có thể tự thiết kế nhà hàng nếu bạn am hiểu và có kiến thức nhất định về kiến trúc và nghệ thuật, hoặc nhà hàng của bạn là nhà hàng bình dân nhỏ.

Còn đối với những mô hình kinh doanh nhà hàng cao cấp, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà hàng dày dặn kinh nghiệm, với đội ngũ chuyên nghiệp và uy tín. Bởi những nguyên nhân sau:

  • Bạn sẽ dễ lạc lối trong sự đa dạng của các phong cách thiết kế, bởi có hàng trăm kiểu khác nhau. Vì vậy bạn sẽ rất khó để sở hữu được nét riêng so với các đối thủ cạnh tranh.

  • Bạn không đủ kinh nghiệm nên dễ mắc phải những sai lầm trong quá trình xây dựng, dẫn đến tốn nhiều công sức và tiền bạc hơn.

  • Mỗi mặt bằng đều có đặc điểm riêng, vì vậy cần linh động để chọn thiết kế phù hợp. Thiết kế sai sẽ khó có thể tận dụng hết diện tích, gây ra những sự bất tiện và ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn.

Còn rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác mà bạn khó có thể lường trước được. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, nhất là khi bạn đang mong muốn thiết kế thi công nội thất nhà hàng sang trọng.

Phân loại kiểu thiết kế và thi công nội thất nhà hàng

Để lên ý tưởng thiết kế nhà hàng và kế hoạch xây dựng chi tiết bạn phải biết phân loại các kiểu thiết kế nhà hàng.

Có hàng trăm kiểu nhà hàng khác nhau phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên tính toán cẩn thận dựa trên hình thức cũng như phân khúc khách hàng để có lựa chọn phù hợp.

Chúng tôi sẽ tạm chia thành 3 loại dựa vào 3 yếu tố sau đây, bạn có thể kết hợp linh hoạt cả 3 để thiết kế một nhà hàng độc đáo và hiệu quả.

1. Theo phong cách thiết kế

phong cách thiết kế nhà hàng

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng ngày nay rất đa dạng, có nhiều phong cách dù đã có từ lâu hay chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây thì chúng vẫn chiếm một ưu thế nào đó trong xu hướng thiết kế.

Bạn có thể tham khảo các phong cách gồm: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại hay thiết kế sân vườn, phong cách thiết kế retro, Scandinavian, vintage hay phong cách thiết kiểu Địa Trung Hải,.... Mỗi phong cách sẽ có sự đặc trưng trong nội thất và phụ kiện trang trí khác nhau.

2. Theo văn hóa bản địa

văn hóa nhà hàng

Mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ trên thế giới đều có những đặc trưng riêng trong văn hóa và bản sắc dân tộc. Có một số phong cách thiết kế nhà hàng rất thu hút khách hàng như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ý, Mexico, Việt Nam,.... tùy vào phong cách ẩm thực để lựa chọn thiết kế phù hợp.

Thiết kế nội thất nhà hàng Trung Hoa

nội thất nhà hàng Trung

Nội thất Trung Hoa thường mang đậm phong cách gia đình, nên trong nhà hàng sẽ thường thấy các kiểu bàn tròn quây quần bên nhau. Các chủ nhà hàng chuộng sử dụng gỗ, để giúp không gian thêm bắt mắt.

Những bức bình phong, tranh ảnh, vật dụng trang trí, hoa văn cổ truyền là điều chẳng thể thiếu. Chúng tạo nên cái đẹp thuần chất văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc. Đặc biệt, khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng Trung Hoa, bạn cần chú ý kỹ đến vấn đề phong thủy. Bởi phong thủy là là điều mà người Hoa rất quan trọng.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật

nội thất nhà hàng nhật

Đặc trưng của thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản đó chính là không gian sáng tạo, tinh tế và luôn có sự hòa nhập với thiên nhiên, thiết kế thường sử dụng gỗ,…

Trang trí nội thất nhà hàng Nhật bằng các bức tranh về hoa anh đào, tranh các võ sĩ samurai, búp bê gỗ Nhật, bình rượu sake,… là các cách dễ dàng nhất để nhà hàng mang nét văn hóa và bản sắc của đất nước xứ sở hoa anh đào này. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng những chậu cảnh, cây xanh để không gian nội thất nhà hàng thêm lung linh.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Hàn Quốc

nội thất nhà hàng hàn quốc

Nhà hàng Hàn Quốc hiện đại đang rất thịnh hành và có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ. Thường thất nhất là nhà hàng lẩu, nhà hàng nướng.

Các nhà hàng này thường được thiết kế với tông màu ấm và sáng. Không gian nội thất này thường sử dụng đèn lồng và đèn tròn để tạo ra ánh sáng huyền ảo và vui nhộn cho thực khách. Bên cạnh đó, để tạo đặc trưng cho các bức tường, bạn có thể treo tranh truyền thống văn hóa Hàn Quốc hoặc những bức thư pháp cổ.

Thiết kế nội thất nhà hàng Thái Lan

nội thất nhà hàng thái

Những mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Thái luôn mang đậm dấu ấn của xứ sở Chùa Vàng với những hình ảnh về tượng Phật, hình những chú voi, các hoa văn trên khăn trải bàn, rèm. Nội thất trang trí vừa có nét xưa cũ vừa có nét hiện đại với vẻ đẹp huyền bí.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Châu Âu

nội thất nhà hàng âu

Đồ nội thất mang dấu ấn Châu Âu thường thể hiện qua những chiếc dĩa, ly, đĩa và những bộ bàn ghế sang trọng. Ngoài ra, không gian nội thất nhà hàng trang trí bằng những bức tranh tươi trẻ và hệ thống ánh sáng tinh tế.

Thiết kế kiến trúc phải liền mạch tạo thành một không gian hài hòa, hấp dẫn và độc đáo. Đồng thời, có nhiều thiết kế quầy bar theo chữ L, O, U để bạn có thể lựa chọn kiểu cách thiết kế tùy theo sở thích mà vẫn phù hợp với kiến trúc tổng thể.

3. Theo mô hình kinh doanh

nhà hàng buffet

Xác định được mô hình kinh doanh sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng thiết kế nhà hàng hơn. Một số cách thức kinh doanh hàng đầu: buffet, nướng BBQ, nhà hàng lẩu, đặc sản vùng miền, thức ăn nhanh, đồ ăn chay,........Mỗi mô hình sẽ có phương thức thiết kế riêng, đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi.

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn

nội thất nhà hàng khách sạn

Nhà hàng khách sạn là nơi có mục tiêu chính là phục vụ và thỏa mãn nhu cầu khách hàng ở mức tối ưu. Khi đến đây, khách hàng không chỉ được ăn đồ ăn ngon mà họ còn được đắm chìm trong chính không gian.

Để tạo ấn tượng với thực khách, nguyên tắc phối màu theo tỉ lệ vàng 60: 30: 10 vẫn là cách trang trí hữu hiệu nhất. 60% không gian cho màu chủ đạo, 30% không gian cho màu cấp 2 và 10% không gian dành cho màu sắc độc đáo.

Thiết kế nội thất nhà hàng quán cafe

nội thất nhà hàng quán cafe

Nhà hàng cafe là một mô hình ăn uống mới, đến đây khách hàng vừa có thể dùng những bữa ăn công sở và có thể nhâm nhi những tách cafe nghi ngút khói.

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, bàn ghế cần bố trí một cách hiệu quả, hài hòa để tạo cho khách hàng một không gian thoải mái. Điểm nổi bật có thể là tranh treo tường, cây xanh, đèn chùm,… hay một mảng tường được trang trí độc đáo cũng giúp quán bạn đẹp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu buffet, BBQ

nội thất nhà hàng buffet

Nhà hàng lẩu buffet/nhà hàng BBQ đang trở thành lựa chọn của nhiều thực khách. Nhờ sự mới lạ, mô hình này giúp gắn kết gia đình, bạn bè. Vì thế, những mô hình nhà hàng hiện đại kiểu này đang được ưa chuộng.

Mẫu thiết kế nội thất cho nhà hàng BBQ, nhà hàng buffet, nhà hàng hải sản, nhà hàng tiệc cưới,... thường là những bàn nướng, bàn lẩu lớn, ngoài ra còn trang bị máy hút khói.

Những khu vực cần lưu ý khi thiết kế và thi công nhà hàng

những khu vực trong nhà hàng

Thiết kế nhà hàng đẹp và nội thất nhà hàng cao cấp, sang trọng là bước đầu tạo ấn tượng đối với khách hàng, dẫn đến sự thành công lâu dài trong dịch vụ kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Chính tầm quan trọng đó nên khi thiết kế và thi công nhà hàng cần lưu ý những khu vực sau:

1. Khu vực mặt tiền

Đây sẽ nơi thu hút ánh nhìn, ấn tượng đầu tiên từ khách hàng, vì vậy bạn cần phải thiết kế sao cho thật bắt mắt, tạo thiện cảm ban đầu. Mặt tiền nhà hàng được ví như bộ mặt nhà hàng, sự nổi bật có thể mang người đi đường trở thành khách hàng của bạn, vì vậy hãy đầu tư kỹ lưỡng cho bộ mặt tiền.

2. Quầy bar, quầy thu ngân

Hai quầy này thường được tích hợp chung với nhau nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Bạn cần thiết kế vị trí tiện cho việc di chuyển của nhân viên, đảm bảo mang đến dịch vụ tốt, làm hài lòng khách hàng.

3. Khu vực chờ

Bạn nên thiết kế một nơi riêng để khách hàng có thể ngồi chờ khi hết bàn. Khu này nên tách biệt khu phục vụ khách để không làm phiền đến những khách đang ăn.

Bạn chỉ cần đặt một vài chiếc ghế sofa hoặc băng ghế tựa là đủ. Ngoài ra việc order món ăn online đã trở nên rất quen thuộc, bạn có thể dùng nơi chờ này làm khu giao thức ăn cho shipper, tạo nên sự chuyên nghiệp, thân thiện của nhà hàng.

4. Khu vực phục vụ khách hàng

Đây là nơi quan trọng và chiếm khoảng 50% tổng diện tích nhà hàng. Khi thiết kế bạn cần đo đạc, tính toán cẩn thận số chỗ ngồi và khoảng cách giữa bàn ăn với nhau, tạo một không gian rộng rãi. Điều này giúp nhân viên dễ dàng di chuyển khi phục vụ khách và thực khách cũng được thoải mái.

5. Nhà bếp

Nhà bếp chính là linh hồn của nhà hàng, nơi tạo ra thức ăn ngon phục vụ thượng khách. Đặc trưng cho nhà bếp là nơi có cường độ làm việc cao, xuyên suốt và nhiệt độ lớn. Nên bạn cần thiết kế không gian làm việc thật tốt nhất cho nhân viên với những thiết bị và nội thất nhà bếp tối ưu công năng. Ngoài ra, bố trí khoa học sẽ rút ngắn được thời gian lên món, để khách hàng không phải đợi quá lâu.

Bếp trong nhà hàng thường được chia thành 5 khu khép kín:

  • Kho bảo quản nguyên vật liệu (nhiệt độ phải được điều chỉnh phù hợp để lưu trữ thức ăn)

  • Nơi sơ chế

  • Khu chế biến món ăn

  • Chỗ tiếp nhận đơn hàng và lên món

  • Khu rửa và dọn dẹp

6. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh phải được bố trí ở vị trí riêng biệt, xa khu ăn uống và nấu nướng. Vừa tạo được sự riêng tư, vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh. Phân chia nhà vệ sinh nam – nữ riêng biệt, tránh gây sự bất tiện cho khách hàng khi sử dụng.

7. Bãi giữ xe

Nơi giữ xe cũng rất quan trọng. Khách hàng muốn đến quán của bạn thưởng thức bữa ăn nhưng lại lo lắng về việc mất xe do nhà hàng của bạn không có bãi giữ xe. Đây sẽ làm điểm trừ khá hơn và trở ngại trong quyết định lựa chọn nhà hàng khách hàng.

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế thi công nhà hàng

nhà hàng đẹp

Lắp đặt ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu. Ánh sáng dịu nhẹ, vừa đủ cho không gian, tránh dùng ánh sáng quá mạnh, gây chói mắt. Ở nơi không gian cần sự riêng tư như khu vực dành cho các cặp đôi nên thiết kế ánh sáng cần khéo léo để mang đến không gian lãng mạn cho những buổi hẹn hò của du khách.

Sử dụng cửa kính cường lực lớn để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Đặc biệt đây cũng cũng là vị trí đắt địa nếu dùng bữa vào buổi tối, mang đến tầm nhìn đẹp và hoàn hảo cho thực khách.

Khi dùng đèn để cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo, nên bố trí tỉ mỉ, phối hợp hài hòa giữa các loại đèn chiếu sáng chính và đèn trang trí phù hợp với phong cách thiết kế mà bạn hướng tới. Ngoài ra, ánh sáng của đèn cũng giúp tôn thêm vẻ đẹp của những món đồ nội thất. Tạo nên không gian nhà hàng lịch sự, tinh tế và sang trọng.

Hệ thống máy lạnh, máy thông gió

Hệ thống giúp cho không khí luôn luôn mát mẻ, giúp khách hàng cảm giác thoải mái để thưởng thức trọn vẹn những món ăn. Tùy theo diện tích nhà hàng mà lên kế hoạch máy lạnh, hệ thống thông gió cho phù hợp. Tránh tốn kém chi phí và gây ra những trải nghiệm không tốt cho khách hàng.

Hệ thống khử mùi

Khi thiết kế thi công nhà hàng, bạn cần lưu ý vấn đề này. Nhà hàng luôn có rất nhiều mùi khác nhau: mùi khói, mùi dầu mỡ, mùi tanh của thực phẩm tươi sống thậm chí là mùi nước hoa của khách hàng,…

Nếu những mùi ấy quanh quẩn trong nhà hàng suốt cả ngày sẽ tạo không khí khó chịu, bất tiện cho tất cả mọi người. Vì vậy ngoài hệ thống thông gió bạn nên sử dụng hệ thống khử mùi để giữ nhà hàng luôn sạch sẽ.

Âm nhạc tạo điểm nhấn cho không gian

Nhạc hay, rượu và thức ăn ngon, cùng những người thân yêu thì quả là một bữa ăn tuyệt vời. Vì vậy nếu bạn biết cách lựa chọn và lồng ghép âm nhạc sẽ tạo được ấn tượng đối với khách hàng, họ có thể sẽ trở lại dùng bữa vào lần sau.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, giá tốt

Với phương châm: “Chất Lượng Là Sự Sống Còn”, Công ty Nội Thất Nhà Đẹp Việt không chỉ đề cao chất lượng của từng sản phẩm mà còn đặc biệt chú trọng đến các dịch vụ đi kèm như tư vấn thiết kế, vận chuyển, chăm sóc khách hàng, bảo hành, bảo trì,…

đơn vị thi công nội thất nhà hàng

Dưới đây là những thông tin về vấn đề thiết kế thi công nội thất nhà hàng do chúng tôi thực hiện. Đến với công ty, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ nội thất uy tín nhất:

- Cam kết đảm bảo chất lượng thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Thực tế thi công nội thất giống với bản vẽ lên đến 99%.

- Xưởng sản xuất riêng với quy mô 2000m2, có trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, giá thi công nội thất luôn là giá gốc ngay tại xưởng.

- Đảm bảo bản vẽ thiết kế phù hợp, cân đối với mức ngân sách khách hàng đã đề ra để hạn chế những chi phí phát sinh trong khi thi công nội thất nhà hàng.

- Nhiệt tình, tận tâm trong suốt quá trình cùng chủ đầu tư thiết kế thi công nội thất nhà hàng.

- Quy trình thiết kế thi công được chúng tôi kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các công đoạn, đảm bảo hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết, với chất lượng sản phẩm cao nhất.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thi công thiết kế thi công nội thất nhà hàng. Cộng với đội ngũ chuyên viên thiết kế trẻ trung, công nhân lành nghề, cùng với máy móc hiện đại, chúng tôi đã và sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các thông tin cơ bản về việc thiết kế và thi công nội thất nhà hàng. Để xem thêm mẫu nhà hàng đẹp, hiện đại và cao cấp hãy ghé thăm trang chủ của Công ty Nội Thất Nhà Đẹp Việt, hoặc quý khách hàng có nhu cầu đặt thiết kế hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Posted by: Quản Lý Thiết Kế Huỳnh Địa Sơn